Đăng nhập
Đăng ký
GIỎ HÀNG CỦA BẠN
Có: 0 sản phẩm
Tổng giá trị: VNĐ
Việt Nam xuất khẩu đồ gỗ đứng thứ 4 thế giới
Việt Nam xuất khẩu đồ gỗ đứng thứ 4 thế giới
(Dogo24h.com) - Theo nhận định của Hội Mỹ nghệ và chế biến gỗ TPHCM (HAWA), xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ vượt trội hơn so với nhiều ngành hàng chủ lực khác. Tổng kim ngạch xuất khẩu gỗ và các sản phẩm gỗ của Việt Nam đạt 6,9 tỷ USD, tăng 10,7% so với năm trước (nguồn từ Tổng cục Hải quan), dù vậy vẫn chưa đạt con số kỳ vọng là 7 tỷ USD như dự báo vào cuối năm 2014.
Việt Nam là quốc gia xuất khẩu đồ gỗ lớn thứ 4 trên thế giới, sau Trung Quốc, Đức, Ý. Trong đó, kim ngạch xuất khẩu sản phẩm gỗ đạt 4,3 tỷ USD, tăng 7,8% so với năm 2014. Hoa Kỳ, Trung Quốc, Nhật Bản, EU hiện vẫn là những thị trường nhập khẩu nhiều nhất gỗ và các sản phẩm gỗ từ Việt Nam. Dự kiến năm 2016, kim ngạch xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ đạt 7,2 - 7,3 tỷ USD, tốc độ tăng trưởng khoảng 8% - 10%.
 
Trong khi đó, với thị trường trong nước, đồ gỗ đã làm chủ được sân nhà. Năm 2015 đã có hơi ấm từ thị trường bất động sản, đặc biệt là thị trường căn hộ, kỳ vọng năm 2016 là một năm tăng trưởng tốt về nhu cầu tiêu thụ nội địa. Nếu như nhiều năm qua, ngành gỗ và thủ công mỹ nghệ tập trung xuất khẩu các sản phẩm chế biến sử dụng nhiều lao động thì nay nhiều doanh nghiệp đã có nhận thức tạo những giá trị gia tăng khác như đầu vào thiết kế phát triển sản phẩm, gia tăng hàm lượng công nghệ thiết bị - vật liệu trong chế biến, nâng cao kỹ năng quản lý, dịch vụ, bán hàng…